Mẹo giữ lớp trang điểm lâu phai

03/09/2013 10:36 pm213 commentsViews:
loading...

Không cần trang điểm đậm để có thể giữ lớp phấn lâu phai suốt cả ngày, bạn chỉ cần tham khảo một số cách giữ lớp trang điểm lâu phai  của chúng tôi nhé.

Mẹo giữ lớp trang điểm lâu phai 1

Làm sao để giữ được lớp trang điểm lâu phai suốt cả ngày?

Để giữ lớp trang điểm lâu phai, bạn chỉ cần mua đúng sản phẩm và thực hiện đúng trình tự các thao tác trang điểm. Sau một ngày hoạt động nhiệt tình, bạn sẽ vẫn tự tin với khuôn mặt không hề bị lem nhem và nhợt nhạt.

Dưỡng ẩm nhẹ trước khi trang điểm

Để giữ lớp trang điểm lâu phai thì dưỡng ẩm trước khi trang điểm là công đoạn vô cùng quan trọng. Nó giúp da giữ nước, mềm mại và nhờ thế, da sẽ bám phấn hơn, lớp trang điểm sẽ bền lâu hơn. Nếu bạn vội vàng trang điểm ngay sau khi thoa kem, lớp kem chưa thẩm thấu trên bề mặt có thể quyện cùng lớp trang điểm tạo thành “bức tường thành” ngăn không cho da hô hấp. Dầu thừa và bụi bẩn cũng tích tụ lại trên da gây da mụn và nhiều vấn đề da liễu khác.

Thoa kem che khuyết điểm trước

Mẹo giữ lớp trang điểm lâu phai 2

Bạn nhớ là nên thoa kem che khuyết điểm trước khi thoa kem nền.

Có một sự nhầm lẫn thứ tự mà nhiều người hay mắc phải. Đó là thoa kem nền trước hay thoa kem che khuyết điểm trước. Hãy ghi nhớ, để lớp trang điểm được bền lâu, hãy thoa kem che khuyết điểm trước khi thoa kem nền.

Chọn lựa loại kem nền tốt nhất

Mẹo giữ lớp trang điểm lâu phai 3

Bạn cần phải chọn được loại kem nền phù hợp nhất với làn da của mình

Nền là khâu rất quan trọng trong việc giữ lớp trang điểm lâu phai. Bạn cần phải chọn được loại kem nền phù hợp nhất với làn da của mình. Ngoài foundation dạng lỏng, bạn có thể chọn lựa BB Cream hoặc CC cream để có lớp nền mềm mịn nhất. Khi thoa kem nền, tốt nhất, nên dùng mút thoa chuyên dụng.

Thoa kem lót cho mắt

Mẹo giữ lớp trang điểm lâu phai 4

Thoa kem lót cho mắt

Kẻ mắt dạng chì, sáp hay dạng nước là những lựa chọn dành cho bạn. Kẻ mắt dạng chì có ưu điểm là dễ kẻ nhưng mau lem. Kẻ mắt dạng sáp thường có đường kẻ to và thô. Kẻ mắt dạng nước hơi khó sử dụng nhưng lại bền màu. Bạn hãy chọn lựa loại bút kẻ phù hợp với điều kiện và khả năng của mình nhất để việc sử dụng không gặp khó khăn.

Thoa kem dưỡng cho môi

Cũng giống như việc thoa một lớp lót cho mắt trước khi thoa phấn mắt, môi cũng cần một lớp lót trước khi thoa son. Lớp lót này thường là son dưỡng môi. Son dưỡng môi vừa giúp làm mềm môi, vừa giúp màu son giữ lâu hơn. Nếu bạn muốn định hình lại môi, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm để làm mờ đường viền môi rồi dùng chì kẻ môi vẽ lại đường viền và thoa son.

Luôn sử dụng cọ trang điểm

Mẹo giữ lớp trang điểm lâu phai 5

Bạn nên sử dụng cọ khi trang điểm và vệ sinh cọ cho những lần sử dụng sau

Nếu bạn dùng tay, hơi nóng và dầu trên tay có thể làm hỏng lớp trang điểm của bạn. Chính vì vậy bạn nên sử dụng cọ khi trang điểm và vệ sinh cọ cho những lần sử dụng sau.

Trên đây là cách giứ lớp trang điểm lâu phai mà tintucthoitrang.net muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

Tags:

Leave a Reply